Bánh mì mè đen Hàn Quốc (Korean Mochi Bread) hay còn được gọi là bánh mì Cona là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Những chiếc bánh tròn trịa bề mặt phủ mè đen trông như một trái trứng khủng long, có mùi thơm phức, vỏ giòn, bên trong mềm mại. Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu vô cùng dễ làm tại nhà với nguyên liệu dễ tìm. Hãy cùng BlueStone vào bếp làm món bánh hấp dẫn này nhé.
Tên món ăn | Mức nhiệt (°C) | Mức thời gian (phút) | Lưu ý khi chế biến |
Bánh mì mè đen Hàn Quốc | 175 – 200 | 18 |
|
Làm nóng nồi trước nướng | 200 | 3 |
|
Nướng bánh lần 1 | 175 | 10 | Lật mặt bánh |
Nướng bánh lần 2 | 175 | 5 |
|
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ (4 người ăn)
Dưới đây là nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để chuẩn bị làm bánh mì mè đen Hàn Quốc cho 4 người ăn.
Nguyên liệu | Định lượng |
Bột mì đa dụng | 30 gram |
Bột năng | 150 gram |
Mè đen | 25 gram |
Trứng gà | 2 quả |
Bơ lạc | 30 gram |
Sữa tươi không đường | 150ml |
Sữa bột | 20 gram |
Đường | 30 gram |
Nguyên liệu làm bánh mì mè đen bằng nồi chiên không dầu
Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, nồi, tô, rây lọc, muỗng,....
Bột mì là một loại bột được làm từ lúa mì, được sử dụng phổ biến để làm bánh quy, bánh mì, pizza,... Tuỳ thuộc vào loại bánh, mà người ta có thể sử dụng các loại bột mì khác nhau như bột mì đen, bột mì số 8, bột mì trắng, bột mì số 13 và bột mì số 11 (phân loại bột mì dựa trên hàm lượng protein).
Để làm bánh mì mè đen Hàn Quốc thơm ngon, bạn phải chọn loại bột mì làm bánh mì (thường là bột mì số 13) có hàm lượng protein cao, khoảng 12-14% để bánh có độ dai, đàn hồi và kết cấu vững chắc, lớp vỏ giòn và ruột bánh mềm, dai.
Bột năng (còn gọi là bột sắn, bột lọc, hoặc bột đao) là một loại bột được làm từ củ sắn (củ khoai mì). Bột năng có đặc điểm là trắng mịn, không mùi và có khả năng kết dính, tạo độ dai rất tốt. Khi nấu chín, bột năng trở nên trong suốt và có độ sánh, dẻo.
Bột năng thường được thêm vào công thức làm bánh mì mè đen Hàn Quốc để tạo ra độ mềm, dẻo và giữ ẩm cho bánh.
Bạn có thể tìm mua bột mì và bột năng ở tạp hoá, siêu thị, chợ hay các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
Xem thêm:
- Tổng hợp cách làm các món bánh bằng nồi chiên không dầu
- Tổng hợp công thức các món bằng nồi chiên không dầu
Các bước làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu
Nấu hỗn hợp bột
Nấu hỗn hợp bột
Cho vào nồi các nguyên liệu sau: 150ml sữa tươi, 30 gram bơ lạc, 30 gram đường, 20 gram sữa bột.
Đun hỗn hợp trên bếp với lửa vừa.
Đảo nhẹ cho hỗn hợp quyện lại.
Dùng rây lọc 30 gram bột mì và cho vào nồi. Tiếp tục đảo nhẹ để được một hỗn hợp sánh mịn.
Chỉnh lửa nhỏ và tiếp tục đun thêm 3 - 4 phút nữa thì tắt bếp.
Tham khảo các sản phẩm nồi với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone.
Trộn bột
Trộn bột làm bánh mì mè đen
Sau khi đun bột, bạn đã có một hỗn hợp sánh mịn, đồng nhất. Khi bột vẫn còn nóng, bạn bỏ vào 150 gram bột năng (chia làm 3 lần), mỗi lần cho đều dùng phới dẹt đảo đều. Tránh cho bột năng vào cùng lúc, sẽ rất dễ làm bột vón cục, khó đảo.
Sau đó, bạn tiếp tục cho vào hỗn hợp trên 25 gram mè đen, 2 quả trứng gà rồi trộn đều. Cho hỗn hợp đã trộn vào túi bắt kem.
Xem thêm:
Nướng bánh mì mè đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu
Nướng bánh mì mè đen bằng nồi chiên không dầu
Trước khi nướng bánh mì mè đen bằng nồi chiên không dầu, bạn phải làm nóng nồi trước ở nhiệt độ 200 độ C và trong thời gian 3 phút.
Sau khi nồi đã nóng, bạn bơm hỗn hợp bánh trong túi bắt kem ra khay chiên có lót giấy nến và cho vào nồi chiên không dầu. Lần 1 nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C và trong thời gian là 10 phút.
Sau khi hết 10 phút, bạn lấy bánh ra. Lật mặt bánh lên và nướng lần 2 ở nhiệt độ 175 độ C và trong 5 phút nữa.
Ngoài phương pháp dùng nồi chiên không dầu, bánh mì mè đen Hàn Quốc cũng rất dễ làm với lò nướng hay lò nướng điện.
Tham khảo các sản phẩm lò nướng điện với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone.
Thành phẩm
Bánh mì mè đen Hàn Quốc có mùi thơm đặc trưng, lớp vỏ bên ngoài giòn mè đen bùi bùi
Bánh mì mè đen Hàn Quốc chuẩn vị phải có mùi thơm đặc trưng, có lớp vỏ bên ngoài giòn nhưng không cứng, mè đen bùi bùi, bên trong mềm và dai, có vị ngọt vừa phải.
Xem thêm:
Cách bảo quản bánh mì mè đen Hàn Quốc
Bánh mì mè đen là món bánh thơm ngon, hấp dẫn
Có 3 phương pháp bảo quản bánh mì mè đen Hàn Quốc: đó là bảo quản trong nhiệt độ phòng, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, và bảo quản trong ngăn đá. Mỗi phương pháp, thời gian bảo quản tối đa sẽ khác nhau.
Cụ thể, nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng, thời gian tối đa là 1 - 2 ngày. Không nên ăn bánh quá hạn bởi rất dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, thời gian bảo quản là 5 - 7 ngày. Khi ăn, bạn chỉ cần để bánh ở nhiệt độ phòng 30 phút - 1 tiếng hoặc cho vào lò vi sóng/ nồi chiên không dầu để làm nóng lại (sử dụng nhiệt độ thấp).
Nếu bảo quản trong ngăn đá (tủ đông), thời gian bảo quản sẽ lên tới 1 - 2 tháng. Khi ăn, bạn phải rã đông bánh và làm nóng với lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu.
Dù phương pháp nào, thì để tránh làm khô bánh, tránh nấm mốc và vi khuẩn có hại xâm nhập, bạn cần gói bánh bằng màng bọc thực phẩm, sau đó đặt vào túi zip hoặc hộp kín.
Nếu thấy bánh có dấu hiệu ẩm mốc hoặc có mùi lạ, cần bỏ ngay vì bánh đã bị hỏng.
Bạn đã tìm hiểu phương pháp làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu. Chỉ mất vài phút chuẩn bị và chế biến, bạn đã có món bánh thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn muốn mua sản phẩm nồi chiên không dầu chất lượng tại BlueStone, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 1800545494 để được tư vấn.
Tham khảo các sản phẩm lò vi sóng với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone.
Tham khảo các sản phẩm nồi chiên không dầu với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone.