Chào mừng bạn đến với Bluestone

Tự làm bánh thuyền hạt bằng nồi chiên không dầu siêu dễ

Ngày cập nhật bài viết: 24/09/2024

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Tự làm bánh thuyền hạt bằng nồi chiên không dầu siêu dễ
Làm bánh thuyền hạt bằng nồi chiên không dầu là cách làm phổ biến và được yêu thích bởi các chị em nội trợ. Vị ngọt bùi của các loại hạt kết hợp với lớp vỏ giòn tan khiến cho mọi người không thể nào cưỡng lại được. Hãy cùng khám phá cách để làm món ăn vặt này trong bài viết dưới đây nhé.

Tên món ăn

Mức nhiệt (°C)

Mức thời gian (phút)

Lưu ý khi chế biến

Bánh thuyền hạt

160

20-25

Theo dõi khi nướng để bánh không bị cháy

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu

Định lượng

Ghi chú

Bột mì

200g

Bột mì đa dụng

Đường

100g

Đường trắng hoặc đường nâu

100g

Bơ lạt, để mềm

Sữa tươi

100ml

Sữa không đường

Hạt hạnh nhân

50g

Hạt đã rang chín

Hạt óc chó

50g

Hạt đã rang chín

Hạt điều

50g

Hạt đã rang chín

Muối

1/4 muỗng cà phê

 

Bột cacao

2 muỗng cà phê

 

Dụng cụ:

Chuẩn bị các loại hạt để làm bánh

Chuẩn bị các loại hạt để làm bánh

Xem thêm:

Tham khảo một số mẫu Nồi chiên không dầu đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Rang hạt và chuẩn bị sốt caramel

  • Rửa sạch và rang sơ qua các loại hạt để tăng hương vị, sau đó để nguội. 

  • Cho đường và nước vào nồi, đun ở lửa vừa. Không khuấy, để đường tan chảy và chuyển màu vàng cánh gián.
  • Tắt bếp, cho bơ và kem tươi vào, khuấy đều cho tan.
  • Thêm muối, khuấy đều rồi để nguội.

Mẹo nhỏ: Bạn nên sử dụng đường nâu hoặc đường thốt nốt để có hương vị đặc trưng hơn.

Chuẩn bị sốt caramel

Chuẩn bị sốt caramel

Đổ hạt vào khuôn chuẩn bị nướng

  • Cho hạt đã rang vào tô caramel, đảo liên tục và đều tay để caramel bọc hết bên ngoài của hạt.

  • Cho hạt vào khuôn, dùng tay để nén lại cho chắc chắn rồi dùng muỗng để làm phẳng bề mặt.

  • Lót giấy nến vào nồi chiên và lần lượt bếp bánh vào nồi.

Tạo hình bánh

Tạo hình bánh

Nướng bánh thuyền hạt bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160°C trong 5 phút.

  • Đặt khuôn bánh vào nồi chiên, nướng ở nhiệt độ 160°C trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng và có mùi thơm.

Lưu ý: Trong lúc nướng, hãy kiểm tra và lật bánh nếu cần để bánh chín đều và không chị cháy khét. Một số nồi chiên không dầu có quạt đảo nhiệt thì không cần thêm bước này.

Nướng bánh thuyền hạt

Nướng bánh thuyền hạt

Thành phẩm và thưởng thức

  • Lấy bánh ra ngoài. Khi bánh còn ấm, hãy thưởng thức ngay để cảm nhận được vị giòn của lớp vỏ bên ngoài và vị bùi ngậy của các loại hạt bên trong.

  • Bạn có thể dùng cùng với một ly trà hoặc cafe, chắc chắn rằng đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

Bánh thuyền hạt thành phẩm

Bánh thuyền hạt thành phẩm

Tham khảo một số mẫu Máy xay thịt đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Mẹo lựa các loại hạt ngon, chất lượng

Để chọn được hạt óc chó, hạt hạnh nhân và hạt điều ngon, chất lượng, bạn có thể tham khảo các mẹo sau:

Hạt óc chó

  • Hình dáng và màu sắc: Chọn hạt có vỏ ngoài màu nâu nhạt, không bị nứt vỡ. Nhân hạt bên trong nên có màu vàng ươm, không bị mốc hay có mùi hôi.

  • Kích thước: Hạt óc chó chất lượng thường có kích thước đồng đều, không quá nhỏ hoặc quá to.

  • Trọng lượng: Hạt nặng tay, không bị nhẹ hoặc rỗng ruột.

Hạt hạnh nhân

  • Màu sắc: Hạt hạnh nhân ngon có màu nâu sáng, không có vết thâm đen.

  • Độ căng tròn: Chọn hạt có độ căng tròn, kích thước đều nhau, không bị teo đầu.

  • Mùi vị: Hạt hạnh nhân tươi có mùi thơm đặc trưng, không bị hôi dầu.

Hạt điều

  • Màu sắc: Hạt điều ngon có màu trắng hoặc vàng nhạt, không bị thâm đen.

  • Độ giòn Hạt điều giòn, không bị ỉu hay mềm.

  • Vỏ lụa: Hạt điều tươi còn nguyên vỏ lụa, không bị nát.

Chọn hạt tươi ngon, chất lượng

Chọn hạt tươi ngon, chất lượng

Xem thêm:

Tham khảo một số mẫu Ấm đun đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Cách bảo quản bánh thuyền hạt

Bảo quản ở nhiệt độ phòng

Nếu bạn chưa ăn hết bánh, hãy cho bánh vào hộp kín và để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bánh sẽ giữ được độ giòn trong khoảng 2-3 ngày.

Bảo quản trong tủ lạnh

Nếu muốn bảo quản lâu hơn, hãy đặt bánh trong tủ lạnh. Bánh có thể giữ được độ tươi ngon trong khoảng 1 tuần. Trước khi ăn, bạn cần để bánh ra ngoài nhiệt độ phòng hoặc hâm nóng lại trong nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng.

Hâm nóng bánh

Nếu bánh được bảo quản trong tủ lạnh hoặc bị mềm, không ngon, bạn có thể cho vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ thấp (khoảng 120 độ C) trong vài phút để làm nóng lại. Như vậy, bánh sẽ trở lại trạng thái giòn như ban đầu rồi thưởng thức như bình thường.

Tránh để bánh ngoài không khí quá lâu, sẽ không còn ngon

Tránh để bánh ngoài không khí quá lâu, sẽ không còn ngon

Xem thêm:

Hy vọng với công thức trên, bạn sẽ thành công khi làm bánh thuyền hạt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon cho gia đình và bạn bè. Cũng đừng quên, nồi chiên không dầu BlueStone sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, mang đến những món ăn ngon lành và an toàn. Hãy liên hệ ngay cho BlueStone để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Nguồn tham khảo: Sukie's Kitchen

Tham khảo một số mẫu Nồi điện đa năng đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Đang xem: Tự làm bánh thuyền hạt bằng nồi chiên không dầu siêu dễ