Là món ăn truyền thống của Ấn Độ, bánh trứng cuộn hấp dẫn thực khách nhờ màu sắc bắt mắt, hương vị giòn tan, thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Với nồi chiên không dầu, bạn có thể dễ dàng làm món bánh trứng cuộn tại nhà. Hãy cùng vào bếp và làm bánh trứng cuộn bằng nồi chiên không dầu tại nhà.
Tên món ăn | Mức nhiệt (°C) | Mức thời gian (phút) | Lưu ý khi chế biến |
Bánh trứng cuộn | 150 | 15 |
|
Làm nóng nồi trước nướng | 150 | 5 |
|
Sấy bánh | 150 | 10 |
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ (Cho 3 - 4 người ăn)
Nguyên liệu làm bánh trứng cuộn bằng nồi chiên không dầu
2 quả trứng
40 gram đường
40 gram bơ đã đun chảy
80 gram bột mì
Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, chảo chống dính, tô, phới lồng (hoặc máy đánh trứng)...
Xem thêm:
Trộn bột bánh
Trộn bột bánh
Đầu tiên, bạn đun chảy 40 gram bơ trong chảo, sau đó để nguội hẳn. Bỏ bơ đã đun chảy vào tô, sau đó cho thêm 40 gram đường và đập 2 quả trứng gà vào tô. Dùng phới lồng hoặc đánh trứng khuấy đều các nguyên liệu. Điều này giúp trứng nở đều khi nướng và tạo độ mềm mịn cho bánh trứng.
Dùng rây để rây 80 gram bột mì vào hỗn hợp trên. Sau đó, tiếp tục trộn đều để được một hỗn hợp sánh, mịn.
Mẹo nhỏ: Nếu bạn là người thích ăn ngọt, bạn cũng có thể trộn bột bánh theo công thức sau: 1 chén bột mì, 1 muỗng cafe bột nở, ½ chén bột bắp, 1 quả trứng gà, 5 - 7 muỗng sữa tươi và 5 - 6 muỗng đường.
Tham khảo các sản phẩm máy đánh trứng với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone.
Rán bánh
Rán bánh
Cho hỗn hợp trứng, bột mì, bơ đã trộn đều ở bước trên vào một túi bắt kem.
Làm nóng chảo trên bếp trong vài phút. Bóp kem trong túi vào trong chảo, di chuyển theo hình vòng tròn đan xen nhau. Rán bánh ở lửa vừa.
Sau khi một mặt đã chín, bạn trở sang mặt bên kia để bột chín đều.
Mẹo nhỏ:
- Ngoài hình tròn, bạn cũng có thể tạo hình bánh theo sở thích của mình. Nhưng dễ nhất vẫn là hình tròn dạng lưới.
- Nếu muốn thêm nhân (phô mai, xúc xích, rau củ), bạn có thể đặt những nguyên liệu này vào trước khi cuộn lớp trứng để tạo nhân bánh trứng cuộn đầy đặn và ngon miệng hơn.
Cuộn bánh
Cuộn bánh
Bạn cuộn bánh tròn lại thành từng hình trụ. Làm tương tự với số bánh đã rán còn lại trong chảo.
Mẹo nhỏ: Bạn có thể sử dụng thìa hoặc đũa để hỗ trợ trong quá trình cuộn, giúp cuộn trứng dễ dàng hơn và không bị đứt đoạn.
Xem thêm:
Sấy bánh
Sấy bánh
Trước khi sấy bánh trứng cuộn bằng nồi chiên không dầu, bạn nên làm nóng nồi ở nhiệt độ 150 độ C trong thời gian 5 phút. Điều này sẽ giúp bánh nướng chín giòn, chín đều, thơm ngon hơn. Bánh trứng cuộn rất nhanh chín. Bạn chỉ cần xếp bánh vào khuôn và sấy bánh trong 10 phút.
Mẹo nhỏ:
- Tránh xếp bánh chồng lên nhau khi sấy bánh.
- Phết một lớp dầu ăn hoặc bơ mỏng lên bề mặt khay nướng hoặc khuôn chống dính để tránh trứng bị dính và dễ lấy ra khi nướng chín.
Thành phẩm
Bánh trứng cuộn được làm bằng nồi chiên không dầu đạt chuẩn khi có màu vàng ươm bắt mắt
Bánh trứng cuộn được làm bằng nồi chiên không dầu đạt chuẩn khi có màu vàng ươm bắt mắt, vị giòn rụm, thơm mùi bơ và vị ngọt béo của trứng hoà quyện với bơ.
Xem thêm:
Cách bảo quản bánh được lâu
Bạn có thể bảo quản bánh trứng cuộn trong hộp kín và để trong tủ lạnh từ 2 - 3 ngày. Khi ăn, bạn chỉ cần làm nóng lại trong nồi chiên không dầu trong 3 - 5 phút để bánh giòn hơn.
Trên đây là hướng dẫn làm bánh trứng cuộn bằng nồi chiên không dầu đơn giản, siêu dễ và ra được thành phẩm thơm ngon, giòn rụm mà bạn có thể làm ngay tại nhà mình. Nếu bạn có hứng thú và muốn tìm hiểu các sản phẩm nồi chiên không dầu của BlueStone, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1800545494.
Nguồn tham khảo: Small Kitchen Corner
Tham khảo các sản phẩm nồi chiên không dầu với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone.