Chào mừng bạn đến với Bluestone

Cách làm cá hồi nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu ngon

Ngày cập nhật bài viết: 24/09/2024

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Cách làm cá hồi nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu ngon

Cá hồi là thực phẩm dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Ngoài ăn sống, cá hồi nướng giấy bạc cũng là một trong những cách chế biến cá hồi được yêu thích vì nó không chỉ thơm ngon mà vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng, vitamin và protein có trong cá hồi. Hãy cùng tìm hiểu 2 công thức làm cá hồi nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu.

Tên món ăn

Công đoạn nướng

Mức nhiệt (°C)

Mức thời gian (phút)

Lưu ý khi chế biến

Cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh 

Làm nóng nồi trước nướng

175

5

 

Nướng cá 

175

10

 

Cá hồi nướng giấy bạc với măng tây 

Làm nóng nồi trước nướng 

180

5

 

Nướng cá

180 

5

 

Cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ (2 - 3 người ăn)

Nguyên liệu làm cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh

Nguyên liệu làm cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh

Nguyên liệu 

Định lượng 

Lưu ý 

Phi lê cá hồi 

300 gram 

 

Bơ lạt 

1 muỗng canh 

 

Lá thơm tổng hợp 

5 gram 

Ngò tây, xạ hương, hương thảo, húng tây,...

Tỏi băm 

1,5 muỗng canh 

 

Dầu hào 

2 muỗng canh 

 

Nước cốt chanh vàng 

50ml 

 

Rượu trắng 

1 ít 

 

Gia vị thông dụng 

1 ít 

Muối, đường, tiêu xay 

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, thớt, dao, chảo, muỗng,...

Sơ chế, ướp cá hồi

Sơ chế, ướp cá hồi

Sơ chế, ướp cá hồi

Cá hồi mua về, bạn lọc bỏ phần da, sau đó bạn khử mùi tanh của cá bằng cách rửa cá hồi với hỗn hợp rượu trắng và nước cốt chanh. Sau đó, rửa lại với nước sạch và khăn thấm khô cá hồi. 

Để ướp cá hồi, bạn trộn hỗn hợp ướp cá hồi theo công thức sau: ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê muối, 5 gram lá thơm tổng hợp. Trộn đều hỗn hợp và xoa hỗn hợp lên 2 mặt của cá hồi và để trong 15 - 20 phút để cá hồi thấm đều gia vị.

Mẹo nhỏ: Ngoài dùng hỗn hợp rượu trắng và nước cốt chanh để khử mùi tanh của cá, bạn có thể ngâm cá trong hỗn hợp gừng tươi xay nhuyễn và rượu trắng trong 10 phút. Ngoài ra, bạn còn thể khử  mùi tanh của cá bằng cách ngâm cá trong sữa tươi không đường trong 3 - 5 phút. 

Xem thêm:

Nướng cá hồi

Nướng cá hồi

Nướng cá hồi

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 175 độ C trong 5 phút. Sau đó, bạn xếp cá hồi ra khay và đặt trong nồi chiên không dầu trong thời gian 5 - 10 phút để cá hồi chín mềm. 

Làm sốt chanh

Làm sốt chanh

Làm sốt chanh

Công thức làm cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh không thể thiếu nước sốt chanh. Để làm nước sốt chanh, bạn đun chảy 1 muỗng canh bơ lạc trong chảo với lửa nhỏ. Sau khi bơ tan chảy, bạn cho tỏi băm vào để phi thơm. 

Sau đó, cho 50ml nước cốt chanh vàng, 50ml nước lọc, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, ¼ muỗng canh muối và ¼ muỗng canh tiêu xay. Dùng đũa khuấy đều trong khi tiếp tục đun hỗn hợp trên bếp đến khi được một hỗn hợp sốt sánh mịn. 

Xem thêm:

Thành phẩm

Cá hồi nướng sốt bơ tỏi chanh thơm ngon

Cá hồi nướng sốt bơ tỏi chanh thơm ngon

Cá hồi nướng xong, bạn để nguội vài phút, sau đó gắp cá ra đĩa, rồi rưới nước sốt chanh lên trên. Cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh đạt chuẩn khi thịt cá mềm ngọt, có vị béo béo, hoà quyện với nước sốt chanh chua ngọt. 

Làm cá hồi nướng giấy bạc với măng tây 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ ( 2 - 3 người ăn)

Nguyên liệu làm cá hồi nướng giấy bạc với măng tây

Nguyên liệu làm cá hồi nướng giấy bạc với măng tây 

Nguyên liệu 

Định lượng 

Lưu ý 

Cá hồi 

250 gram 

 

Măng tây 

100 gram 

 

Hành tây 

100 gram 

 

Bơ lạc 

2,5 muỗng canh 

 

Bột tỏi 

2,5 muỗng canh 

 

Muối/tiêu xay 

1 ít 

 

Sơ chế nguyên liệu 

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu 

Cá hồi mua về làm sạch vẩy cá, rửa với nước sạch. Dùng khăn giấy hoặc khăn bông để thấm hết nước trên cá. Rắc 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, và 2,5 muỗng canh bột tỏi lên 2 mặt cá và ướp trong 10 phút. 

Hành tây (đã lột vỏ) và măng tây rửa sạch. Hành tây cắt khoanh tròn và măng tây cắt gốc, chỉ lấy phần non. 

Mẹo nhỏ: Bạn có thể khử mùi tanh của cá hồi trong hỗn hợp nước cốt chanh với rượu trắng, hỗn hợp nước cốt chanh với muối, hỗn hợp gừng xay nhuyễn và rượu trắng hay ngâm trong sữa tươi. 

Áp chảo cá hồi với bơ trong chảo

Áp chảo cá hồi với bơ trong chảo

Áp chảo cá hồi với bơ trong chảo

Đun nóng 2,5 muỗng canh bơ lạt trên bếp với lửa nhỏ cho đến khi bơ tan hết. Cho cá hồi đã ướp gia vị vào chảo bơ và chiên trong 3 phút. Trong quá trình chiên, bạn phải lật đều 2 mặt cá để cá chín đều.

Tham khảo các sản phẩm chảo Carez với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone. 

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Nướng cá

Áp chảo cá hồi với bơ trong chảo

Áp chảo cá hồi với bơ trong chảo

Đặt cá hồi vào trong giấy bạc. Xếp lần lượt măng tây và hành tây lên trên. Rưới sốt còn lại khi chiên cá lên bề mặt cá hồi. Sau đó, gói giấy bạc lại và để vào khay, cho vào trong nồi chiên không dầu. 

Vì cá hồi đã được chiên sẵn nên bạn chỉ cần nướng cá ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút là cá đã hoàn thành. 

Mẹo nhỏ: Trước khi nướng cá hồi, bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. 

Thành phẩm

Cá hồi nướng với măng tây thơm ngon

Cá hồi nướng với măng tây thơm ngon

Cá hồi nướng giấy bạc với măng tây bằng nồi chiên không dầu đạt chuẩn khi thịt cá mềm, vừa chín tới, còn mọng nước, thơm mùi rau củ, mang vị ngọt đậm đà hoà quyện với vị béo ngậy của bơ. 

Cách chọn măng tây ngon

Măng tây là một loại rau thuộc họ Asparagus, là một loại rau cao cấp, có giá trị dinh dưỡng cao và được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực. Để chọn măng tây ngon, bạn nên chọn những cây có phần thân cứng cáp, thẳng đều, không bị héo, hay gãy. Măng tây có thể mua được ở cửa hàng nông sản, cửa hàng bách hoá hay siêu thị.

Xem thêm:

Cách chọn cá hồi ngon 

Để làm cá hồi nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đậm đà, nóng hổi, bước chọn mua cá hồi tươi ngon rất quan trọng. 

Cá hồi tươi sẽ có màu cam tươi, hoặc cam sẫm. Thịt cá hồi có độ đàn hồi tốt, có mùi thơm đặc trưng. Để kiểm tra độ đàn hồi của thịt cá hồi, bạn có thể dùng tay ấn vào thịt cá. Nếu thịt cá trở về trạng thái ban đầu, tức là cá hồi tươi. 

Ngoài ra, nếu bạn quan sát các vân mỡ trên bề mặt cá, thì cá hồi tươi sẽ có vân mỡ màu trắng sáng và phân bố đồng đều trên bề mặt cá.

Trên đây là 2 công thức làm cá hồi nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn và siêu dễ mà bạn có thể làm được tại nhà. BlueStone chúc bạn thành công với công thức trên. 

Nguồn tham khảo: Feedy VN

Tham khảo các sản phẩm nồi chiên không dầu với giá bán ưu đãi hấp  tại BlueStone. 

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Đang xem: Cách làm cá hồi nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu ngon