Chào mừng bạn đến với Bluestone

Hướng dẫn làm dừa sấy khô bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Hướng dẫn làm dừa sấy khô bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh

Bạn đã bao giờ thử làm dừa sấy khô giòn rụm ngay tại nhà chưa? Với nồi chiên không dầu, bạn có thể dễ dàng làm món dừa sấy khô thơm bùi, ngọt dịu chỉ trong vài bước đơn giản. Hãy cùng BlueStone khám phá cách làm dừa sấy khô bằng nồi chiên không dầu để mang lại một món ăn vặt thú vị, bổ dưỡng cho cả gia đình!

Tên món ăn

Mức nhiệt (°C)

Mức thời gian (phút)

Lưu ý khi chế biến

Dừa sấy khô

100 – 120

40 – 50

Lần 1: Sấy  ở nhiệt độ 120 độ C trong 15 - 20 phút

Lần 2: Đảo đều dừa, sấy ở 100 độ C trong 10 phút

Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu làm dừa sấy khô

Nguyên liệu làm dừa sấy khô

Để đảm bảo món dừa sấy có vị ngọt tự nhiên và độ giòn thơm ngon, việc chọn nguyên liệu cũng vô cùng quan trọng.

  • 1 - 2 quả dừa bánh tẻ (dừa không quá già, cũng không quá non).

  • Một ít muối để ngâm dừa.

  • Nước chanh tươi.

Lưu ý cách chọn dừa: Dừa bánh tẻ là loại dừa có độ cứng vừa phải, phần cùi không quá mềm và cũng không quá cứng. Chọn đúng loại dừa này giúp dừa sấy khô có độ giòn và thơm ngon. Tránh chọn dừa quá già vì phần cùi sẽ cứng và dai khi sấy.

Xem thêm:

Cách làm dừa sấy khô bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế dừa

Các bước sơ chế dừa

Các bước sơ chế dừa

  • Dừa sau khi mua về rửa sạch, bổ ra và tách lấy phần cùi dừa.

  • Dùng dao bào, bào cơm dừa thành từng sợi mỏng hoặc lát mỏng tùy theo sở thích.

  • Ngâm dừa đã nạo vào nước muối loãng khoảng 10 - 15 phút để loại bỏ bớt dầu dừa tự nhiên và giữ cho nó có màu trắng đẹp.

  • Sau khi ngâm, vớt dừa ra và để ráo nước.

Sấy dừa bằng nồi chiên không dầu

Sấy dừa bằng nồi chiên không dầu

Sấy dừa bằng nồi chiên không dầu

  • Trải đều dừa lên khay, vỉ của nồi chiên. Lưu ý, không để dừa chồng lên nhau.

  • Cài đặt nhiệt độ ở mức 120 độ C và sấy dừa trong 15 - 20 phút. Mẹo nhỏ là bạn nên kiểm tra thường xuyên để đảo đều dừa, giúp dừa sấy vàng đều, không bị cháy khét.

  • Khi thấy dừa chuyển sang màu vàng nhạt và có mùi thơm, giảm nhiệt độ xuống 100 độ C và tiếp tục sấy thêm 10 phút để đảm bảo dừa khô hoàn toàn.

Kiểm tra thành phẩm

Dừa sau khi sấy khô sẽ có màu vàng nhạt, giòn tan và thơm phức. Bạn có thể dùng dừa sấy khô ăn trực tiếp hoặc làm nguyên liệu trong các món ăn khác như chè, bánh ngọt.

    Tham khảo một số mẫu Nồi chiên không dầu đang ưu đãi tại BlueStone:
    Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

    Mẹo bảo quản dừa sấy khô đúng cách

    Sau khi làm dừa sấy khô bằng nồi chiên không dầu, việc bảo quản đúng cách sẽ giúp dừa giữ được độ giòn và hương vị lâu hơn. 

    Đầu tiên, bạn nên để dừa sấy nguội hoàn toàn trước khi cho vào túi hoặc hũ đựng. Điều này giúp tránh tình trạng dừa bị ẩm mốc. Sử dụng túi ni lông kín hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy kín để bảo quản dừa. Đặt chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.

    Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể để dừa sấy trong tủ lạnh. Tuy nhiên, khi lấy ra, hãy để dừa ở nhiệt độ phòng trong vài phút để tránh dừa bị ỉu. Thời gian bảo quản tối đa của dừa sấy khô là khoảng 2 – 3 tuần ở nhiệt độ phòng và lên đến 2 tháng khi được bảo quản trong tủ lạnh.

    Xem thêm:

    Dừa sấy khô bằng nồi chiên không dầu không chỉ là món ăn vặt ngon miệng mà còn rất tiện lợi và dễ làm tại nhà. Để có thể chế biến nhiều món ăn giàu giá trị dinh dưỡng hơn nữa, hãy lựa chọn ngay nồi chiên không dầu của BlueStone – sản phẩm chất lượng, bền bỉ và hiện đại. Liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu nồi chiên không dầu BlueStone, đồng hành cùng bạn trong những bữa ăn ngon miệng và lành mạnh!

    Đang xem: Hướng dẫn làm dừa sấy khô bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh