Chào mừng bạn đến với Bluestone

04 kiểu làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
04 kiểu làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu là giải pháp tiện lợi để giúp chúng ta thưởng thức các món thịt nướng ngon miệng mà không cần phải lo lắng về lượng dầu mỡ dư thừa. Trong bài viết này, mục Vào bếp sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách làm các món thịt nướng tuyệt vời bằng nồi chiên không dầu, cùng với những mẹo và bí quyết để đạt được món thịt nướng hoàn hảo nhất.

Tên món ănMức nhiệt (°C)Mức thời gian (phút)Lưu ý khi chế biến
Thịt ba chỉ nướng140-19030Làm nóng nồi chiên trước khi nướng.
Nướng lần 1 ở 140°C trong 20 phút.
Nướng lần 2 ở 190°C trong 5 phút.
Thịt xá xíu nướng18025Làm nóng nồi chiên trước khi nướng.
Nướng 2 lần ở 180°C , mỗi lần 10 phút.
Thịt nướng Hàn Quốc18020-30Làm nóng nồi chiên trước khi nướng.
Nướng 2 lần ở 180°C , mỗi lần 10- 15 phút.
Thịt xiên nướng18030Làm nóng nồi chiên trước khi nướng.
Nướng 2 lần ở 180°C, tổng thời gian nướng là 30 phút.

Cách làm thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Nguyên liệuĐịnh lượng
Thịt ba chỉ500g
Xốt ướp thịt nướng1 gói
Tỏi băm1 thìa cà phê
Hành tím băm1 thìa cà phê
Mật ong1 thìa cà phê
Dầu hào1 thìa cà phê
Nước mắm1 thìa cà phê
Tiêu1/2 thìa cà phê
Bột ngọt1/2 thìa cà phê

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế và ướp thịt

  • Rửa sạch thịt ba chỉ, để ráo nước.
  • Trộn đều xốt ướp thịt nướng, tỏi băm, hành tím băm, mật ong, dầu hào, nước mắm, tiêu và bột ngọt trong một bát lớn.
  • Cho thịt vào bát, trộn đều để thịt thấm đều gia vị.
  • Ướp thịt trong ít nhất 30 phút, tốt nhất là 1-2 giờ để thịt thấm gia vị hơn.

Ướp thịt

Ướp thịt

Nướng thịt

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 140°C trong 5 phút.
  • Xếp thịt vào khay nướng, không xếp chồng lên nhau để thịt chín đều.
  • Nướng lần 1 ở 140°C trong 20 phút.
  • Sau 20 phút, mở nồi, trở mặt thịt và nướng lần 2 ở 190°C trong 5 phút để thịt có màu vàng đẹp và giòn hơn.

Thịt nướng khi chín sẽ có lớp da giòn

Thịt nướng khi chín sẽ có lớp da giòn

Thành phẩm và thưởng thức

  • Lấy thịt ra khỏi nồi chiên, để nguội một chút trước khi thưởng thức. Thịt ba chỉ nướng đạt chuẩn là có lớp da vàng óng, giòn. Lớp thịt bên trong nên giữ được độ ẩm, không bị khô hay dai, và thấm đều gia vị.
  • Thịt ba chỉ nướng có thể ăn kèm với rau sống, dưa leo, và nước chấm tùy thích.

Thịt ba chỉ chiên ngon nhất khi ăn với cơm

Thịt ba chỉ chiên ngon nhất khi ăn với cơm

Xem thêm:

Tham khảo một số mẫu Nồi chiên không dầu đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Cách làm thịt nướng xá xíu bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Nguyên liệuĐịnh lượng
Thịt nạc vai1kg
Tỏi băm3 tép
Hành tím băm2 củ
Mật ong2 thìa canh
Rượu trắng1 thìa canh
Xốt ướp thịt xá xíu1 gói
Dầu hào1 thìa canh
Nước mắm1 thìa canh
Tiêu1/2 thìa cà phê
Bột ngọt1/2 thìa cà phê

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị thịt

  • Rửa sạch thịt nạc vai, để ráo nước.
  • Cắt thịt thành những miếng dày khoảng 2-3 cm.

Ướp thịt

  • Trộn đều xốt ướp thịt xá xíu, tỏi băm, hành tím băm, mật ong, rượu trắng, dầu hào, nước mắm, tiêu và bột ngọt trong một bát lớn.
  • Cho thịt vào bát, trộn đều để thịt thấm đều gia vị.
  • Ướp thịt trong ít nhất 30 phút, tốt nhất là 1-2 giờ để thịt thấm gia vị hơn.

Sơ chế và ướp thịt chuẩn bị nướng

Sơ chế và ướp thịt chuẩn bị nướng

Nướng thịt

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C trong 5 phút.
  • Xếp thịt vào khay nướng, không xếp chồng lên nhau để thịt chín đều.
  • Nướng ở 180°C trong 10 phút.
  • Sau 10 phút, mở nồi, trở mặt thịt và nướng thêm 10 phút nữa để thịt có màu vàng đẹp và giòn hơn.

Kiểm tra thịt chín đều 2 mặt

Kiểm tra thịt chín đều 2 mặt

Thành phẩm và thưởng thức

  • Lấy thịt ra và dùng bữa. Thịt xá xíu cần có màu đỏ nâu đặc trưng, lớp da ngoài có độ dính nhẹ và bóng bẩy. Thịt bên trong mềm, có độ chín vừa phải và không bị khô.
  • Thịt nướng xá xíu có thể ăn kèm với cơm trắng, bún, hoặc bánh mì

    Thịt nướng xá xíu có thể ăn kèm với cơm trắng, bún, hoặc bánh mì

Xem thêm:

Tham khảo một số mẫu Máy xay thịt đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Cách làm thịt nướng Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Nguyên liệuĐịnh lượng
Thịt ba chỉ500g
Xốt ướp thịt Hàn Quốc1 gói
Tỏi băm1 thìa cà phê
Hành tím băm1 thìa cà phê
Xì dầu (nước tương)1 thìa canh
Dầu mè1 thìa canh
Mật ong1 thìa canh
Tiêu1/2 thìa cà phê
Bột ngọt1/2 thìa cà phê
Hành lá, mè rangTùy ý

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Chuẩn bị thịt

  • Rửa sạch thịt ba chỉ, để ráo nước.
  • Cắt thịt thành những miếng vừa ăn, dày khoảng 1-2 cm.

Cắt thịt thành miếng vừa ăn

Cắt thịt thành miếng vừa ăn

Ướp thịt

  • Trộn đều xốt ướp thịt Hàn Quốc, tỏi băm, hành tím băm, xì dầu, dầu mè, mật ong, tiêu và bột ngọt trong một bát lớn.
  • Cho thịt vào bát, trộn đều để thịt thấm đều gia vị.
  • Ướp thịt trong ít nhất 1 giờ, tốt nhất là 2-3 giờ để thịt thấm gia vị hơn.

Ướp thịt

Ướp thịt

Nướng thịt

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C trong 5 phút.
  • Xếp thịt vào khay nướng, không xếp chồng lên nhau để thịt chín đều.
  • Nướng ở 180°C trong 15 phút.
  • Sau 15 phút, mở nồi, trở mặt thịt và nướng thêm 10 phút nữa để thịt có màu vàng đẹp và giòn hơn.

Cho thịt vào nồi chiên

Cho thịt vào nồi chiên

Thành phẩm và thưởng thức

  • Sau khi thịt chín thì lấy ra khỏi nồi chiên. Rắc thêm hành lá và mè rang lên trên để tăng thêm hương vị. 
  • Thịt nướng Hàn Quốc có thể ăn kèm với rau sống, kim chi, hoặc ăn với cơm trắng cũng rất ngon.

Thịt nướng Hàn Quốc bống bẩy, hấp dẫn

Thịt nướng Hàn Quốc bống bẩy, hấp dẫn

Tham khảo một số mẫu Ấm đun đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Nguyên liệuĐịnh lượng
Thịt heo (nạc vai hoặc ba chỉ)500g
Tỏi băm2 tép
Hành tím băm2 củ
Mật ong1 thìa canh
Dầu hào1 thìa canh
Nước mắm1 thìa canh
Xì dầu1 thìa canh
Tiêu1/2 thìa cà phê
Bột ngọt1/2 thìa cà phê
Ớt chuông2-3 trái
Đậu bắp300g
Hành tây1-2 củ
Que xiên tre (ngâm nước trước) 

Chuẩn bị thịt và rau củ nướng

Chuẩn bị thịt và rau củ nướng

Sơ chế và ướp thịt

  • Rửa sạch thịt heo, để ráo nước.
  • Cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, dày khoảng 1-2 cm.
  • Trộn đều tỏi băm, hành tím băm, mật ong, dầu hào, nước mắm, xì dầu, tiêu và bột ngọt vào bát lớn.
  • Cho thịt vào bát, trộn đều để thịt thấm đều gia vị.
  • Ướp thịt trong ít nhất 30 phút, tốt nhất là 1-2 giờ để thịt thấm gia vị hơn.

Sơ chế và ướp thịt

Sơ chế và ướp thịt

Sơ chế rau củ và xiên thịt

  • Rau củ rửa sạch, xắt thành miếng vuông, vừa đủ ăn.
  • Xiên thịt và rau củ vào que tre đã ngâm nước, đảm bảo thịt được xiên đều và không quá chặt để thịt chín đều.

Cắt nhỏ rau củ

Cắt nhỏ rau củ

Tham khảo một số mẫu Nồi điện đa năng đang ưu đãi tại BlueStone:
Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Nướng thịt

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200°C trong 5 phút.
  • Xếp các que thịt xiên vào khay nướng, không xếp chồng lên nhau để thịt chín đều.
  • Nướng ở 180°C trong 15 phút.
  • Sau 10 phút, mở nồi, trở mặt các que thịt và nướng thêm 10 phút nữa để thịt có màu vàng đẹp và giòn hơn.

Nước thịt ở mức nhiệt 180 độ C

Nước thịt ở mức nhiệt 180 độ C

Thành phẩm và thưởng thức

  • Lấy các que thịt xiên ra khỏi nồi chiên. Để nguyên xiên để thưởng thức hoặc có thể tách ra khỏi que rồi xếp vào dĩa. Kiểm tra xiên thịt không bị cháy xém hay khô, giữ được hương vị và độ mềm là ngon nhất.

Thịt xiên nướng có thể ăn kèm với rau sống, dưa leo

Thịt xiên nướng có thể ăn kèm với rau sống, dưa leo

Xem thêm:

Tham khảo một số mẫu Chảo đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Mẹo nướng thịt ngon hơn

Để làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu ngon hơn, bạn có thể áp dụng những mẹo sau đây để đảm bảo món ăn của bạn không chỉ ngon miệng mà còn đạt chất lượng tốt nhất:

Chọn đúng loại thịt để nướng: Một số loại thịt thích hợp cho nướng bằng nồi chiên không dầu như thịt gà, thịt heo ba chỉ hay thịt bò bít tết. Chọn những phần thịt có ít mỡ hơn nếu bạn muốn giảm lượng mỡ thừa. Các loại thịt dày hơn nên được cắt thành miếng mỏng để dễ nướng và giúp miếng thịt chín đều.

Ướp thịt kỹ càng: Trước khi nướng, hãy ướp thịt ít nhất 30 phút, nếu có thời gian, hãy để qua đêm trong tủ lạnh sẽ giúp thịt ngấm đều gia vị hơn. Sử dụng các gia vị như tỏi băm, hành, tiêu, muối và các loại thảo mộc để gia tăng hương vị. Thêm các thành phần acid như nước chanh hoặc giấm để làm mềm thịt và giúp gia vị thấm sâu hơn.

Không xếp thịt quá dày: Để thịt nướng chín đều, không nên xếp quá nhiều thịt vào lòng nồi chiên. Xếp các miếng thịt cách xa nhau để không khí nóng có thể lưu thông xung quanh, giúp thịt chín đều và có lớp vỏ giòn ngon.

Kiểm tra nhiệt độ thịt: Sử dụng nhiệt kế thực phẩm để kiểm tra độ chín của thịt, đặc biệt là khi nướng các loại thịt dày như bít tết. Điều này giúp bạn kiểm soát được độ chín như mong muốn.

Lưu các mẹo này để nướng thịt ngon hơn

Lưu các mẹo này để nướng thịt ngon hơn

Bằng cách thực hiện theo những hướng dẫn và mẹo này, bạn sẽ có thể tự tin chế biến và tự tay làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình, người thân. Nếu bạn đang cần tìm một mẫu nồi chiên không dầu phù hợp để nướng thịt, hãy để lại bình luận phía bên dưới. Đội ngũ tư vấn viên của BlueStone luôn luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn.

Tham khảo một số mẫu Nồi đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Đang xem: 04 kiểu làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu siêu ngon