Chào mừng bạn đến với Bluestone

Công thức làm tôm bỏ lò phô mai bằng nồi chiên không dầu

Ngày cập nhật bài viết: 09/09/2024

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Công thức làm tôm bỏ lò phô mai bằng nồi chiên không dầu

Món tôm bỏ lò phô mai với vị béo ngậy, ngọt ngào hoà quyện dễ dàng chinh phục cả những thực khách khó tính. Giờ đây, với chiếc nồi chiên không dầu, bạn không cần phải đến nhà hàng hay chi trả quá nhiều tiền để thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Dưới đây, BlueStone sẽ chia sẻ công thức và các bước làm tôm bỏ lò phô mai bằng nồi chiên không dầu để chế biến món ăn hấp dẫn này tại nhà. 

Tên món ăn

Mức nhiệt (°C)

Mức thời gian (phút)

Lưu ý khi chế biến

Tôm bỏ lò phô mai 

160

15

 

Làm nóng nồi trước nướng

160

5

 

Nướng tôm với phô mai

160

10

 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ 

Nguyên liệu Định lượng
Tôm sú100 gram
Sữa tươi50ml
Whipping cream2 muỗng canh
Bột mì½ muỗng canh
Bơ lạc1 muỗng canh
Bột phô mai30 gram
Phô mai Mozzarella sợi100 gram
Rượu vang trắng1 muỗng canh
Tỏi băm1 muỗng canh
Dầu oliu1 muỗng canh
Lá oregano1 muỗng cà phê

Nguyên liệu làm tôm bỏ lò phô mai bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm tôm bỏ lò phô mai bằng nồi chiên không dầu 

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, nồi, dao, đũa, chén,... 

Mẹo chọn tôm sú ngon: Khi mua tôm sú ở chợ hoặc siêu thị, bạn nên lựa những con có phần thịt có độ đàn hồi nhất định, không quá mềm. Ngoài ra, vỏ tôm có màu trong và sáng, mùi tôm không bị tanh là tôm ngon. 

Chọn phô mai: Tuỳ vào khẩu vị, bạn có thể chọn những loại phô mai khác nhau. Cụ thể, nếu bạn thích phô mai kéo sợi, vàng giòn, bạn có thể chọn phô mai Mozzarella. Nếu bạn thích phô mai béo ngậy, óng ánh, bạn có thể chọn phô mai kem (cream cheese). 

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp nhiều loại phô mai khác nhau để tạo nên một hỗn hợp sốt phô mai đặc biệt. Cụ thể, sự kết hợp giữa Mozzarella và Parmesan sẽ tạo thành một lớp vỏ phô mai vàng giòn. Nếu phô mai kem kết hợp với Gouda/Brie/Ricotta sẽ khiến lớp sốt thêm béo ngậy. 

Lá oregano là một loại thảo mộc phổ biến trong ẩm thực Ý và Địa Trung Hải. Khi làm tôm bỏ lò phô mai bằng nồi chiên không dầu, lá oregano với hương vị đậm đà, hơi cay nhẹ và có chút vị đắng sẽ  tạo nên sự phức hợp và cân bằng trong món tôm bỏ lò phô mai. 

Hương vị của oregano hòa quyện với phô mai và tôm, giúp món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Đặc biệt, khi lá oregano kết hợp với các món có phô mai sẽ khiến món ăn hấp dẫn hơn mà không bị ngấy. 

Xem thêm:

Các bước làm tôm bỏ lò phô mai bằng nồi chiên không dầu 

Sơ chế tôm 

sơ chế tôm

Sơ chế tôm 

  • Tôm mua về bóc vỏ. 

  • Bỏ đầu tôm và rút chỉ lưng tôm 

  • Ngâm tôm với nước muối loãng trong thời gian khoảng 15 phút để khử mùi tanh và loại bỏ bụi bẩn, tạp chất. 

  • Rửa tôm lại với nước sạch 

  • Cắt tôm thành hạt lựu dày khoảng 1 đốt ngón tay. 

Lý do phải rút chỉ lưng tôm: Chỉ lưng là phần đường đen chạy dọc theo sống lưng tôm. Đây thực chất là đường tiêu hóa của tôm, chứa thức ăn chưa tiêu hóa và các chất thải, bao gồm cát, bùn, và các tạp chất khác mà tôm đã ăn vào. Rút chỉ lưng tôm khi chế biến các món có tôm không chỉ giúp đảm bảo vệ sinh mà còn tránh cảm giác sạn hoặc vị đắng khi ăn tôm. 

Mẹo rút chỉ lưng tôm đúng cách và nhanh: Đặt tôm nằm thẳng trên mặt phẳng, lưng hướng lên trên. Xác định vị trí chỉ lưng tôm, là rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm. Dùng tăm hoặc que nhọn, chọc nhẹ vào phần vị trí này. Khi thấy đầu chỉ lưng xuất hiện, kéo nhẹ để rút chỉ ra ngoài.

Xem thêm:

Làm sốt kem phô mai 

Làm sốt kem phô mai

Làm sốt kem phô mai

  • Bỏ một muỗng canh bơ lạt vào trong nồi.
  • Đun nóng bơ lạc cho đến khi bơ tan chảy hết. 

  • Cho ½ muỗng canh bột mì vào nồi

  • Khuấy đều và tiếp tục đun lửa nhỏ đến khi được một hỗn hợp sánh mịn. 

  • Cho vào nồi 2 muỗng canh whipping cream và 50ml sữa tươi. 

  • Đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp 

Tham khảo các sản phẩm nồi với giá ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone.

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Xào tôm 

xào tôm

Xào tôm

  • Cho 1 muỗng canh dầu oliu vào chảo.
  • Đun nóng dầu olive và phi thơm tỏi băm.

  • Cho tôm vào xào 

  • Thêm 1 muỗng canh rượu vang trắng để khiến món ăn dậy mùi thơm.

  • Xào tôm ở lửa nhỏ cho đến khi thịt tôm săn lại 

  • Cho phần sốt kem đã làm và 1 muỗng cà phê lá oregano vào xào với tôm trong 2 - 3 phút. 

  • Tắt bếp và chờ tôm nguội. 

Tham khảo các sản phẩm chảo Carez với giá ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone.

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Nướng tôm với phô mai bằng nồi chiên không dầu 

nướng tôm bằng nồi chiên không dầu

Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu 

  • Xếp phần thịt tôm đã xào vào khuôn 
  • Bỏ lên trên một lớp phô mai Mozzarella (phô mai sẽ chảy khi nướng), bột phô mai (giúp món ăn thêm ngậy), và 1 ít lá oregano (tác dụng tạo mùi thơm). 

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở chế độ Pre-heat ở nhiệt độ 160 độ C và thời gian là 5 phút. 

  • Cho khuôn tôm vào trong nồi chiên không dầu và đặt nhiệt độ nướng ở 160 độ C và thời gian nướng là 10 phút. 

Lưu ý: Món tôm bỏ lò phô mai rất nhanh chín, đặc biệt là khi tôm đã được xào sẵn. Bạn chỉ cần nướng 1 lần để làm chảy phô mai. Tránh nướng quá lâu và nhiều lần vì sẽ khiến tôm bị cháy, phô mai khét và cứng. 

Xem thêm:

Thành phẩm 

Tôm bỏ lò phô mai thơm ngon, hấp dẫn

Tôm bỏ lò phô mai thơm ngon, hấp dẫn 

Chỉ với 15 phút chuẩn bị và 30 phút chế biến bằng nồi chiên không dầu, bạn đã có món tôm bỏ lò phô mai béo ngậy, thơm phức, vô cùng hấp dẫn để đãi cả nhà. Tôm bỏ lò phô mai nên ăn ngay để thưởng thức trọn vẹn sự ngon của món ăn. 

Thịt tôm giòn ngọt, hòa quyện cùng mùi thơm của bơ tỏi, vị ngậy của phô mai, vị béo của kem sữa. Bạn có thể ăn kèm món tôm bỏ lò phô mai cùng với bánh mì, và 2 ít tương cà hay tương ớt. 

Lưu ý khi làm tôm bỏ lò phô mai bằng nồi chiên không dầu 

  • Khi làm tôm bỏ lò phô mai bằng nồi chiên không dầu, bước chọn mua tôm ngon rất quan trọng. Nên chọn tôm có chân màu trong suốt, dính chặt vào thân tôm, phần thân hơi cong, vỏ tôm nguyên vẹn, thịt săn chắc.

  • Vì tôm và phô mai rất nhanh chín, trong khi đó công suất của các loại nồi chiên không dầu/lò nướng là khác cần quan sát, để ý quá trình chế biến. Tránh nướng tôm ở nhiệt độ quá cao. 

  • Nhiệt độ nồi chiên không dầu/lò nướng khi làm tôm bỏ lò phô mai chỉ nên dao động từ 160 độ C - 200 độ C, thời gian từ 8 phút đến 15 phút. 

Trên đây là các bước làm tôm bỏ lò phô mai bằng nồi chiên không dầu chỉ với những nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến. Hi vọng với công thức trên, bạn sẽ thành công với món ăn hấp dẫn này. Nếu bạn có hứng thú và muốn tìm hiểu về các sản phẩm nồi chiên không dầu chất lượng cao của BlueStone, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 1800545494 để được tư vấn. 

Tham khảo các sản phẩm nồi chiên không dầu với giá ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone.

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Đang xem: Công thức làm tôm bỏ lò phô mai bằng nồi chiên không dầu